Bơm nước chân không là gì? Thiết kế & điểm mạnh

máy bơm là một thiết bị được dùng trong rất phổ thông trong đời sống hàng ngày. Máy bơm có rất nhiều cái, theo phương thức vận hành người ta chi ra là máy bơm nước chìm , máy bơm ly tâm, bơm nước trục vít, máy bơm nước màng, bơm nước chân không …

máy bơm ly tâm thì chúng ta đã thấy mọi ngày, nó là các mẫu máy bơm dân dụng mà ta vẫn sử dụng trong gia đình hoặc bơm nước trục ngang dùng trong công nghiệp … vậy còn máy bơm nước chân không là gì ? Ứng dụng của nó như thế nào, chúng ta sẽ tham khảo dưới đây.

Máy bơm nước chân không hiệu Hanil

Xem thêm : bom nuoc hoa tien

1. Máy bơm chân không là gì ?

máy bơm nước chân không là dòng máy bơm gia dụng cỡ bé có khả năng bơm hút chân không ở một mức độ nhất định dùng trong để bơm nước sạch hoặc chất lỏng khác tương tự nhưng không phải là hóa chất ăn mòn. Trên thực tế chúng là cái bơm nước có thể làm tốt hút nước bơm có lẫn không khí mà máy bơm vẫn có thể vận hành liên tục. Đây là một đặc điểm làm cho chúng khác với những cái máy bơm ly tâm hay máy bơm nước hướng trục thông thường. Máy bơm chân không được ứng dụng chủ yếu cho mục đích cung cấp nước cho sản xuất công nghiệp và đô thị, sử dụng tăng áp cho những tòa nhà cao tầng và cứu hỏa. Ngoài ra, nó còn được ứng dụng cho tưới vườn, máy bơm nước đi xa, bán nước cho hệ thống thông gió, làm mát…Máy máy bơm nước chân không đang được dùng khá rộng rãi trong đời sống hiện nay.

2. Thiết kế chính của máy bơm nước chân không

Buồng bơm: Gang xám

Cánh bơm: Đồng, nhựa PPO

Vỏ động cơ: Nhôm

Trục: Inox

Vòng bi: C&U-NSK

Động cơ: đồng 100 %

Cấu tạo chính của máy bơm nước chân không

Tìm hiểu thêm : may bom nuoc dien chim

3. Điều kiện vận hành:

Nhiệt nồng độ môi trường: 0- 40 nồng độ C

Nhiệt độ chất lỏng: 0 – 60 độ C

Hút sâu trực tiếp tối đa 9m

Làm việc liên tục 24h.

4. Ưu điểm của máy bơm chân không.

Thứ nhất: dễ dàng hơn khi rắp đặt, sử dụng do yêu cầu về nồng độ kín khí không cần quá cao :

Đối với máy bơm nước ly tâm hay hướng trục, khi bơm hút nước, thì bắt buộc phần đường ống hút nước phải tuyệt đối kín, thì mới bơm được nước. Nếu những linh kiện và đường ống không đảm bảo kín, không khí sẽ lọt vào & nước có thể làm tốt không thể được bơm lên, máy bơm có thể bị chạy khô. Để lâu dài có khả năng gây hỏng máy bơm nước. Do vậy để đảm bảo an toàn sau khi vận hành, bắt buộc máy bơm nước phải được kiểm tra tình trạng lên nước bằng giác quan hoặc bằng các thiết bị kiểm tra và đóng ngắt tự động. Còn đối với bơm nước chân không, chúng có khả năng cho phép hở khí ở một mức nồng độ nhất định.

Thứ hai: Khả năng hút sâu lớn hơn những dòng bơm nước ly tâm thông thường:

những bơm nước ly tâm thường chỉ dẫn hút được nước ở nồng độ sâu 8 – 9m hay gặp rất nhiều khó khăn khi nồng độ sâu lớn hơn 10 mét, người ta thường phải ứng dụng củ hút sâu cho trường hợp bơm nước lớn hơn 10m, rất nhiều trường hợp bơm nước không thể hút được nước, vì đây là giới hạn bắt đầu xuất hiện hiện tượng khí xâm thực, là hiện tượng xuất hiện bọt khí bởi nước bị hóa hơi, do bơm nước chân không sẽ hút nước lẫn không khí, nên nước và không khí vẫn tiếp tục được bơm lên. Còn nếu trong trường hợp giếng khoan quá sâu lên tới hơn 20 hoặc hơn 30m trở lên thì bắt buộc phải dùng đến bơm nước giếng khoan sâu.

Thứ ba: Khả năng tự mồi. Với thiết kế của phần cánh & khoang bơm, kèm theo các cửa hút và cửa xả ở phía trên buồng bơm, làm cho máy bơm chân không có thể làm tốt tự mồi rất tốt, bạn chỉ cần mồi nước lần đầu cho máy bơm nước, sau mỗi lần bơm có thể làm tốt có một lượng nước lưu lại buồng bơm, phần nước này có thể góp phần vào quá trình tự mồi để máy bơm hoạt động.

công ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm nước điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
hotline : 0938 344 566
web site máy bơm nước thả tõm : https://hupa.com.vn