Cách khắc phục camera iPhone 6 Plus bị treo hiệu quả.

Cách khắc phục camera iPhone 6 Plus bị treo hiệu quả.

Camera là một bộ phận hết sức quan trọng của điện thoại, nó lưu giữ những khoảnh khắc, kỷ niệm đẹp đẽ cùng gia đình, bạn bè, hay đối tác đồng nghiệp. Tuy nhiên bỗng một ngày camera iPhone 6 Plus của bạn bị treo hay không thể hoạt động. Đừng lo lắng, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao và cách khắc phục lỗi này qua bài viết sau nhé !

camera

TIN TỨC NỔI BẬT

  1. Tổng hợp những địa chỉ thay mặt kính iPhone 6 Plus uy tín trên toàn quốc

Nguyên nhân khiến cho camera iPhone 6 Plus bị treo

+ Có thể do bạn làm rơi máy xuống vật cứng đã làm cho camera của iPhone 6 Plus bị hư hỏng.

+ iPhone 6 Plus bị ngâm nước lâu cũng là một nguyên nhân dẫn tới camera bị hư hỏng.

+ Do camera iPhone 6 Plus bạn đang sử dụng là camera lô, kém chất lượng.

+ Dây ăng-ten kết nối camera bị đứt hoặc phần cứng trong máy bị trục trặc.

Cách khắc phục như sau:

+ Các bạn hãy thử khởi động lại máy bằng cách ấn giữ phím nguồn, đến khi thanh trạng thái Shutdown xuất hiện thì kéo trượt sang phải. Xem video hướng dẫn tại đây: thay camera iphone 6 lấy ngay

+ Nếu cách làm này không sửa lỗi camera cho iPhone 6 Plus được hay thử với cách khôi phục cài đặt gốc hoặc nâng cấp phần mềm iOS mới nhất cho thiết bị.

Chú ý: Với những vấn đề phát sinh do việc cài đặt hoặc cập nhật phần mềm camera iPhone 6 Plus mới, các bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc để sửa lỗi camera iPhone cho máy

+ Để tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc , từ giao diện màn hinh iPhone bạn lựa chọn icon “Cài đặt” => lựa chọn “Cài đặt chung” => Kéo xuống dưới cùng chọn “Đặt lại” => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Từ Menu trỏ ra các bạn chọn “Xóa iPhone”

1

+ Tiến hành Restore lại điện thoại để kiểm tra xem camera iPhone 6 Plus bị lỗi có phải do nguyên nhân phần mềm hay không ? Như lời khuyên của Apple thì hầu hết các trường hợp bị lỗi camera iPhone 6 Plus đều khắc phục được sau khi thực hiện bước này.

Lưu ý là trước khi tiến hành restore điện thoại bạn nên đồng bộ hóa danh bạ, hình ảnh với iTunes trước và khi Restore hãy chọn mục Set up as new iPhone, ghi nhớ tài khoản iCloud.

>>> Xem thêm: iPhone x cũ giá rẻ

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà camera iPhone 6 Plus vẫn không thể hoạt động thì tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hay cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín để được hỗ trợ và kiểm tra. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn xử lý tốt khi gặp tình trạng này. Chúc các bạn thành công !