Cẩm nang để sỡ hữu thạch anh thật

Cẩm nang để sỡ hữu thạch anh thật

Đá thạch anh đã được con người tìm ra và khai thác từ rất lấu . Trước đây người ta sử dụng thạch anh nhiều trong công nghiệp để sản xuất vất liệu điện áp , cộng hưởng .. Gần đây , thạch anh càng được ưa chuông trên thị trường trang sức cũng như phong thủy tâm linh . Thạch anh không chỉ là một món đồ trang sức sang trọng , quý phái mà còn được coi là lá bùa đem lại may mắn thịnh vượng sức khỏe cho người sở hữu .

Kết quả hình ảnh cho Cách hay để nhận biết thạch anh thật và giả

Vì những lợi ích như vậy nên người người đổ xô đi sắm cho mình những món hàng thạch anh như mong muốn . Nhu cầu cao làm nảy sinh vấn đề đó là hàng giả thạch anh xuất hiện tràn lan trên thị trường . Nếu bạn là người không sành , những thủ đoạn tinh vi làm thạch anh giả có thể sẽ đánh lừa bạn . Qua bài này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn rõ hơn để xác định đâu là thạch anh thật .

Thạch anh thật sẽ có những ưu điểm nào:

+ Thạch anh tự nhiên thường có màu sắc rất đa dạng , từ trong suốt , đỏ , xanh lá , vàng nâu đến đen , ám khói … với độ trong suốt cao khi bạn có thể nhìn rõ sâu thẳm bên trong viên đá hay nhìn xuyên qua .  Nhiều laoij thạch anh có những scoj vân chạy dọc sâu thẳm nên trong khi để ý kĩ bạn sẽ nhận ra chúng . Từ lâu người ta cũng đã biết sử dụng thạch anh để nâng cao sức khỏe , cải thiện trí tuệ , giải độc , chống say rượu , làm tinh thần thoải mái , đễ chịu . Trong phong thủy , nếu như sỡ hữu viên đá phòng hợp với ngũ hành hay sanh mệnh , cung hoàng đạo thì đem lại may mắn , thăng tiến trong công việc , tiền tài , cải thiện các mỗi quan hệ đồng thời ngăn chặn sựu xui xẻo , tai tiếng trong cuộc sống .

+ Sỡ hữu một viên thạch anh lâp lánh khi them dự các buổi tiệc , triễn lãm sẽ làm nổi bật bạn giữ đám đông , quả thú vị phải không nào !

Đối với những loại thạch anh giả xuất hiện trên thị trường thì sao :

+ Chúng chủ yếu được làm từ khoáng vật silicat như nhôm slicat hay thủy tinh công nghiệp pha màu . Màu sắc của chúng nhìn rất đồng đều , không có điểm thô sơ hay nét đạm nhạt như thạch anh thật . Hơn nữa , độ xuyên thấu của chúng kém , khi thử dưới đèn cực tím sẽ không phát ra những dải sáng đặc trưng như thạch anh thật . Hơn nữa thạch anh giả sẽ không có những sọc vân mà chỉ đồng đều một màu .

+ Hơn nữa những loại thạch anh giả không mang hoặc năng lượng nội tại thấp nên khi cầm vào không có cảm giác ăng động , khỏe khắn , mát lạnh , thoải mái tinh thần như đối với thạch anh thật .

+ Những nhôm silicat hay thủy tinh , lâu ngày sẽ xảy ra hiện tượng phai hoặc xám màu , không còn đồng đều óng ánh như ban đầu . Hơn nữa có thể bị oxi hóa bởi môi trường khiến chúng trở nên méo mó biến dạng .

+ Còn thạch anh thật thì dù có trải qua thời gian dài , màu sắc của chúng vẫn nguyên vẹn , độ óng sánh trong suốt không đổi . Năng lượng của thạch anh luôn được trao dổi điều hòa với môi trường xung quang nên vẫn giữ được cảm giác mát lạnh , thoải mái như được tiếp thêm sức mạnh .

Trên là những mẹo hay để giúp bạn phân biệt đâu là thạch anh giả và đâu là hàng thật . Do chỉ đánh giả bằng mắt nên không hoàn toàn chính xác trừ khi được định lượng tại các công ty , phòng lab chuyên dụng . Tốt nhất khi mua hàng , hãy đến những đại lý , công ty có uy tín trong khu vực để an tâm hơn với sự chọn lựa của mình . Nếu thấy bổ ích , hay chia sẽ bài viết này để mọi người được hiểu rõ thêm nhé .

Nguồn: Kimtuthap.vn