“Địa chỉ vàng” chăm chút cho người lao động

Ngày 29.10, TCty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã vinh dự nhận Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động năm 2016” vì có những thành tích đặc điểm khác biệt tuyệt vời trong công tác chăm chút cuộc sống người lao động và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

PVFCCo được xem là một điểm sáng, “địa chỉ vàng” về môi trường làm việc mât thiết, lãnh đạo công ty không ngừng dành thời lượng lắng nghe, quhoàn toàn yên tâm tận tình đến cuộc sống vật chất, cảm xúc của người lao động, dành đa dạng ưu đãi cho người lao động cao hơn quy định của Luật Lao động.

Xây gần 300 nhà tập thể cho CBNV thuê với chi phí ưu đãi

Hiện nay, TCty đang bảo đảm việc giúp đỡ cho 1.570 lao động với mức tiền lương trung bình năm 2015 đạt 20 triệu đồng/người/tháng (gia tăng 13% so với năm 2014); năm 2016, mức tiền lương trung bình đạt 20,5 triệu đồng/người/tháng (gia tăng 5% so với năm 2015). Đáng lưu ý, CBCNV làm việc ở công xưởng còn được thụ hưởng chiến lược về nhà ở và những công trình phúc lợi khác.

Từ năm 2007, TCty đã đầu tư xây dựng khu nhà ở với con số 282 nhà tập thể cho gần 300 CBCNV thuê với chi phí ưu đãi, giúp đỡ xử lí gần 1.000 nhân khẩu là người thân của CBCNV. Bên cạnh đó, TCty đã đầu tư xây dựng khu nhà trẻ cho gần 200 cháu là con CBCNV học tập. Từ năm 2011-2014, Công đoàn đã kết hợp cùng nhà cầm quyền trong việc triển khai sự kiện vay vốn cho CBCNV mua nhà, xây nhà. Kết quả sự kiện đã xử lí cho 148 bộ hồ sơ được giải ngân với con số vốn vay khoảng 100 tỉ đồng.

Năm 2016, TCty triển khai bán ra chứng khoán theo sự kiện bình chọn cho CBCNV (ESOP), thi hành chiến lược trợ cấp lâu năm Ngành/TCty cho CBCNV. Bên cạnh đó TCty còn triển khai đa dạng sự kiện bảo hiểm chất lượng cao cho CBCNV như bảo hiểm PVI Care, bảo hiểm hưu trí,… nhằm bảo quản nguồn nhân lực.

Bên cạnh đó những chiến lược hỗ trợ, khích lệ để CBCNV tự huấn luyện gia tăng cường trình độ chiều sâu và ngôn ngữ nước ngoài cũng được quhoàn toàn yên tâm xây dựng và thi hành như: Chính sách huấn luyện nội bộ, hỗ trợ học văn bằng 2/đại học/sau đại học, hỗ trợ học ngôn ngữ nước ngoài… Tổng chi phí bán huấn luyện năm 2014 là 15 tỉ đồng; năm 2015 là 17 tỉ đồng, năm 2016 ước thi hành 16,7 tỉ đồng.

Toàn thể NLĐ trong TCty đều được cơ quan khám khỏe mạnh định kỳ 1 lần/năm, riêng lao động làm việc nặng nhọc độc hại tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ được cơ quan khám 2 lần/năm; bên cạnh đó, 100% lao động nữ được cơ quan khám khỏe mạnh thêm 1 lần/năm. Tổng chi phí bán khám khỏe mạnh năm 2013 là 3,264 tỉ đồng, năm 2015 là 3,3 tỉ đồng, năm 2016 là 3,45 tỉ đồng. Ngoài ra, tổng chi phí bán cho công vụ BHLĐ toàn TCty ước thi hành khoảng 12 tỉ đồng/năm.

Chăm lo về cuộc sống cảm xúc

Công đoàn TCty hàng năm đều cơ quan sự kiện cơ quan Tham quan tham quan trong và ngoài nước cho CBCNV của TCty nhằm tạo động lực làm việc, kết nối giữa những thành viên trong TCty và tạo lại lại sức lao động. TCty xây dựng Nhà thi đấu sport đa năng, hồ bơi, phòng tập, công viên sân chơi cho NLĐ tại khu Phú Mỹ- bà Rịa Vũng Tàu. Ngoài ra, Công đoàn TCty đã giữ vững cường độ cao thao tác của những câu lạc bộ cho NLĐ như: bóng đá, tennis, cầu lông, yoga, khiêu vũ đã có sức hút hàng trăm CBCNV tham dự sau giờ lao động.

Công tác tương thân tương ái, an sinh cộng đồng cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Tcty với tổng chi phí chi trợ cấp từ những Quỹ hàng năm đạt khoảng gần 600 triệu đồng. Giai đoạn từ 1.1.2014 đến 30.9.2016, TCty đã tài trợ 255 tỉ đồng xây dựng nhà Đại đoàn kết, tài trợ công trình y tế, tài trợ công trình dạy dỗ, công trình đền ơn đáp nghĩa, tài trợ những sự kiện biển đảo và những công trình thái độ với cộng đồng khác. Tổng số tiền dành cho công vụ an sinh cộng đồng năm 2014 là 90 tỉ đồng, năm 2015 là 104 tỉ đồng, năm 2016 ước thi hành 85 tỉ đồng.

Ngoài việc bảo đảm việc làm, NLĐ đã được hưởng những chiến lược chủ yếu tốt hơn luật định, tiền lương của NLĐ vẫn bảo đảm gia tăng, công vụ huấn luyện không ngừng được quhoàn toàn yên tâm, đầu tư; chăm chút tốt những thao tác văn hóa cảm xúc, xây dựng văn hóa công ty… Bằng những chiến lược quhoàn toàn yên tâm đặc điểm khác biệt này, trong những năm qua, cho dù điều cần phải có kinh tế những châu lục và trong nước gặp rất đa dạng áp lực tuy nhiên NLĐ vẫn không ngừng gắn bó, không ngừng đột phá và là yếu tố cần chú trọng thúc đẩy PVFCCo không ngừng cải tiến bền vững.

Tin bài dính dáng

 • “Địa chỉ vàng” chăm chút cho người lao động ảnh 1
  Công đoàn Dầu khí VN: 185 phát minh, làm lợi khoảng 50 tỷ đồng
 • “Địa chỉ vàng” chăm chút cho người lao động ảnh 2
  Dự án BĐS mác Dầu khí: Sau ra đời hoàng tráng là bán tống, bán tháo!
 • “Địa chỉ vàng” chăm chút cho người lao động ảnh 3
  Công đoàn Dầu khí VN: 373,5 triệu đồng hỗ trợ LĐ đang chờ việc và NLĐ có tiền lương thấp
 • “Địa chỉ vàng” chăm chút cho người lao động ảnh 4
  Tổng chi phím đốc Cty CP Phân bón dầu khí Cà Mau Bùi Minh Tiến: “Đưa thương hiệu đất nước gần hơn với bà con nông dân”