Đưa 2,17 tỉ chứng khoán lên sàn, đại gia hàng không thành số 1 trên sàn Upcom

Với 2,17 tỉ chứng khoán được chấp thuận trên sàn Upcom, Tổng Công ty Cảng hàng không VN (ACV) trở thành cty có vốn điều lệ lớn nhất sàn giao dịch này.

Sở GDCK Hà Nội (HNX) tiết lộ ngày 1.11.2016 vừa qua, hơn 2,17 tỉ CP của ACV đã được chấp thuận ghi danh giao dịch trên Upcom với tổng ích lợi ghi danh giao dịch lên tới hơn 21.771 tỉ đồng.

ACV được thành lập năm 2012 trên nhà xưởng đẹp nhất những Tổng Công ty Cảng hàng không ở 3 miền Bắc – Trung – Nam và 3 năm sau TCT này được cổ phần hóa với vốn điều lệ 21.771 tỷ đồng, trong đó Bộ GTVT là cổ đông lớn nhất (nắm giữ 95,4% vốn cổ phần).

Hiện nay, ACV trực tiếp khai thác 22 cảng hàng không, trong đó có 9 cảng toàn cầu (Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Phú Bài, Cam Ranh, Chu Lai, Phú Quốc, Cần Thơ, Vinh) và 13 cảng quốc nội (Buôn Ma Thuột, Liên Khương, Rạch Giá, Cà Mau, Côn Đảo, Phù Cát, Pleiku, Tuy Hòa, Đồng Hới, Cát Bi, Nà Sản, Điện Biên, Thọ Xuân).

ACV thao tác chính trên 3 lĩnh vực dịch vụ hàng không, dịch vụ phi hàng không và bán hàng trong đó, thao tác cung cấp dịch vụ hàng không chiếm tỷ trọng lớn nhất (trên 80%) doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của ACV trong hai năm 2014, 2015. Dịch vụ hàng không của ACV gồm có những dịch vụ cơ bản như chăm sóc khách, dịch vụ hạ cất cánh, chăm sóc mặt đất và soi chiếu bình yên…

Bên cạnh đó, thao tác bán buôn dịch vụ phi hàng không của Tổng cty cơ bản từ việc khai thác khoảng không thương mại và diện tích mặt bằng trong nhà ga do ACV chi phím sát như cho thuê mặt bằng, phòng làm việc, dịch vụ quảng bá, bến bãi giữ xe…

Theo thông tin tài chính được công khai, cty mẹ ACV đạt 1.647 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2015, giảm 32,65% so với cùng kỳ năm trước. Việc lợi nhuận giảm mạnh trong năm qua do ACV bị tác động tỷ chi phí khiến chi phí cả tài chính gia tăng lên. Năm 2016, ACV đặt kế hoạch doanh thu 12.095 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 2.056 tỉ đồng và tỷ trọng cổ tức chi thanh toán 5%.

Tin bài dính dáng

 • Đưa 2,17 tỉ chứng khoán lên sàn, đại gia hàng không thành số 1 trên sàn Upcom ảnh 1
  Thúc đẩy dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành bằng nhữngh nào?
 • Đưa 2,17 tỉ chứng khoán lên sàn, đại gia hàng không thành số 1 trên sàn Upcom ảnh 2
  Đón cao điểm cuối năm, hàng không chạy đua tung vé chi phí rẻ
 • Đưa 2,17 tỉ chứng khoán lên sàn, đại gia hàng không thành số 1 trên sàn Upcom ảnh 3
  Cảng hàng không toàn cầu Cam Ranh thao tác gấp 3 lần công suất cấu tạo
 • Đưa 2,17 tỉ chứng khoán lên sàn, đại gia hàng không thành số 1 trên sàn Upcom ảnh 4
  Sở GTVT đuổi việc thanh tra hành hung nữ công nhân hàng không