EVNNPC trao tặng 3.500 đèn chiếu sáng ledđến những xã bị cô lập do lũ tại Hương Khê, Hà Tĩnh

Liên tiếp trong nửa cuối tháng 10 vừa qua, Hà Tĩnh phải hứng chịu đa dạng trận mưa lũ ngập lụt nặng, rủi ro cho nhân dân các xã huyện Hương Khê, Kỳ Anh… Đặc biệt, từ ngày 29.10 đến nay, trận mưa lớn lớn thứ 2 xảy đến khi nhân dân chỗ đây chưa kịp không thay đổi cuộc sống cũng lại gây ngập lụt và cô lập đa dạng xã tại các huyện Hương Khê.

Để kịp thời giúp đỡ đỡ, sẻ chia với bà con dân chúng các xã bị cô lập điện, nước do mưa ngập lớn gồm Hà Linh, Phương Mỹ, Hương Thủy, Lộc Yên, Phương Điền, Hương Giang, Phúc Đồng, Hương Đô, Gia Phố, Phú Phong…, trong ngày 5 và 6.11, Công đoàn TCty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), đoàn thanh niên, Trung tâm chăm lo khách Điện lực miền Bắc đã cơ quan tặng 3.500 đèn chiếu sáng led cho các xã đang bị mưa lụt ngập nặng. Đây là tác vụ trong sự kiện “Tặng đèn chiếu sáng, trao niềm tin”, bắt đầu chuỗi tác vụ an sinh cộng đồng trong Tháng tri ân khách của EVNNPC.

Đại diện Công đoàn EVNNPC nói rằng: Hưởng ứng lời huy động của Thủ tướng Chính phủ cũng như Tổng LĐLĐ VN về việc quyên góp đồng cảm đồng bào miền Trung cho nên ngoài việc phát động hàng vạn CBCNV đồng cảm dân chúng các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình được gần 2,2 tỉ đồng, sự kiện “Tặng đèn chiếu sáng, trao niềm tin” được EVNNPC bắt đầu khởi động tại các xã bị ngập lụt thuộc huyện Hương Khê, Hà Tĩnh là tác vụ bắt đầu cho Tháng Tri ân khách của Tập đoàn Điện lực VN, TCty Điện lực miền Bắc phát động.

Với ước nguyện dễ dàng, thiết thực là kịp thời hỗ trợ cho bà con trong vùng mưa bão có được nguồn sáng trong bữa cơm tối, trong lúc lau dọn nhà cửa khi nước ngập đang rút dần, trong lúc nguồn điện lưới bị ảnh hưởng do mưa ngập cho nên EVNNPC đã đến với các hộ dân ở 7 xã của huyện Hương Khê để trao tặng mỗi xã 300 chiếc đèn chiếu sáng led cho bà con dân chúng. Cùng với đèn, EVNNPC cũng đã dành tặng mỗi xã 10.000.000 đồng tiền mặt để động viên dân chúng xã sớm vượt qua các áp lực trong đợt mưa lớn này để sớm không thay đổi cuộc sống.

Sự quhoàn toàn yên tâm động viên, share của lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV EVNNPC cùng các món quà thiết thực, công dụng và đột phá dành tặng bà con dân chúng trong lúc áp lực này có công dụng động viên kịp thời nhà cầm quyền và dân chúng… Các hộ dân thể hiện sự phúc hạnh, vui mừng bởi trong các ngày vừa qua, dù áp lực do “ông trời” cứ liên tục gây thiên tai, ngập lụt tại tại dải đất miền Trung, tuy nhiên biết bao mảnh lòng dân chúng cả nước đã hướng về miền Trung, cùng góp sức mang manh áo ấm, đồ ăn, thức uống đến đây kịp thời giúp đỡ đỡ bà con chống đói, chống lạnh. Hôm nay, với chiếc đèn chiếu sáng led bé xíu, tiện dụng, có khả năng chiếu sáng cao nhất khoảng 15 tiếng đồng hồ tặng cho bà con áp dụng trong lúc đang ngập lụt thế này thật sự vô cùng có ích và thiết thực.

Chiếc đèn chiếu sáng led do CTy CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông chế tạo nhỏ gọn có khả năng bỏ túi quá trình bà con đi lại lúc nhá nhem sẩm trời hoặc để dựng đứng trên mặt phẳng, tỏa khối sáng trắng làm bà con thêm “ấm”, thêm sáng khi soi rọi bát cơm chiều muộn trong vùng ngập lụt, thêm niềm tin vào cảm xúc tương thân tương ái của dân tộc Việt, thêm tin tưởng vào biến cố gắng nỗ lực của lãnh vực điện lực khi không ngừng cải biến, chuyển biết nhằm hướng tới khách, cộng đồng.

Hiện nay, Cty Điện lực Hà Tĩnh đã và đang hội tụ triển khai cách phòng chống thiên tai kịp thời, nước rút tới đâu, kiểm định, khắc phục lỗi đóng điện tới đó để bảo đảm người dân được có điện sớm nhất. Cho tới nay các địa phương trong tỉnh đều đã được cấp điện trở lại.

“Tặng đèn chiếu sáng, trao niềm tin” là sự kiện tặng đèn chiếu sáng led free Tổng cty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) được các Công ty Điện lực tỉnh/đô thị trên địa 27 tỉnh miền Bắc gửi tặng đến bà con dân chúng tại xã nghèo, thôn, bản vùng sâu vùng xa miền Bắc triển khai trong tháng Tri ân khách năm 2016, với ước nguyện hướng tới khách và cộng đồng, để khách không ngừng đồng hành cùng lãnh vực điện nói chung và điên lực miền Bắc nói riêng trong việc đẩy nhanh và gia tăng cường công vụ bán buôn và dịch vụ khách áp dụng điện.

Tin bài dính dáng

 • EVNNPC trao tặng 3.500 đèn chiếu sáng led đến các xã bị cô lập do lũ tại Hương Khê, Hà Tĩnh ảnh 1
  EVN HANOI: Sản lượng điện thương phẩm tháng 10 gia tăng 16,69%
 • EVNNPC trao tặng 3.500 đèn chiếu sáng led đến các xã bị cô lập do lũ tại Hương Khê, Hà Tĩnh ảnh 2
  EVN HANOI chấp dứt đóng điện 34 công trình
 • EVNNPC trao tặng 3.500 đèn chiếu sáng led đến các xã bị cô lập do lũ tại Hương Khê, Hà Tĩnh ảnh 3
  EVN đi đầu gia tăng cường hiệu năng chắt chiu thanh điển
 • EVNNPC trao tặng 3.500 đèn chiếu sáng led đến các xã bị cô lập do lũ tại Hương Khê, Hà Tĩnh ảnh 4
  EVN đề nghị mất kết nối mãi mãi việc xây dựng Đài vinh danh công trình đường dây 500kV