iPhone SE cũ có nên mua tại thời điểm hiện tại không?

Sẽ có rất nhiều người nghĩ thật điên rồ khi chuyển từ iPhone 6 qua IP SE màu sắc hồng, mình cũng nghĩ đó là điều không tưởng tuy nhiên rồi cuối cùng chính mình lại sản xuất điều đó. IP SE đã trở nên chiếc smartphone chính của mình trong 2 tuần, tức là trong 14 ngày đó, những thói quen hằng ngày của mình cũng phải hài lòng di dời từ 4,7-inch xuống 4-inch. 0,7-Inch về mặt lý thuyết là rất nhỏ, tuy nhiên cùng màn hình điện thoại thì nó rất đáng kể, mọi thứ trở nên nhỏ hơn, gò bó hoặc giới hạn hơn.

iPhone se cũ giá rẻ

Màn hình iPhone SE nhỏ gọn

Ở trên cũng chính là cảm nhận trước hết sau 1 tuần cầm nắm iPhone SE. Mình đã chuẩn bị tinh thần mọi thứ sẽ nhỏ lại, tuy nhiên khi sử dụng hàng ngày với các thói quen như lướt Facebook, xem hình, xem Twitter, đọc email, đọc tin tức, chat Messenger/Telegram thì mới nhận ra không gian thiết kế việc và tương tác là quá nhỏ bé. Điển hình như Facebook, trên iPhone 6 mình có thể xem được nhiều nội dung hơn, xem được có thể là hai hình hiển thị cùng một lúc cùng nhiều thông tin. Ngoài ra cùng iPhone SE cũ chính hãng thì chỉ một tấm hình sẽ chiếm trọn không gian trải nghiệm.

Chat Messenger còn ác mộng hơn, bàn phím iOS chiếm đến 70% không gian trải nghiệm ứng dụng, hiệu quả là nội dung chat chỉ hiển thị được từ 2 đến 3 đoạn – sẽ là không sao nếu quý khách chỉ chat cùng một người, nhưng khi chat nhóm cùng lượng tin nhắn phát ra liên tục thì quý vị mới hiểu sự khó chịu cùng màn hiện thị bé. Thật ra thì có một phương pháp cứu cánh đó là thu nhỏ chữ hiển thị lại, nhưng mình nghĩ thiết kế vậy lâu ngày sẽ không tốt tạo mắt, hay tiếp tục tự an ủi dần dần rồi sẽ quen

Tiếp đến là gõ phím, nếu như các bạn chuyển từ điện thoại từ 5-inch xuống iPhone SE, các bạn sẽ thấy bực bội trong vài ngày trước nhất. Gõ nhầm hoặc gõ không chính xác là rất đa số, thậm chí đôi lúc nó khiến mình phát điên bởi không thể gõ được một từ nào đó. bây giờ thì mình có vẻ hơi hối hận khi mua SE nhưng rồi cứ dần dần cầm nắm, cuối với thì giờ mình đã làm chủ được nó, việc gõ nhanh bằng 2 tay hoặc 1 tay trên SE giờ không còn là vấn đề.

IP SE sử dụng dòng màn hiện thị giống cùng IP 5s, LCD 4-inch, độ phân giải 1136 x 640, chỉ có điểm khác là độ sáng màn hình của IP SE, theo Apple, là sáng hơn 3 lần đối với 5s, mình thử bật sáng nhất thì công tiếp nhận là nó sáng thật. bên cạnh đó đây không phải là đặc điểm gì đáng tự hào tạo lắm, cái mình cần là khả năng hiển thị của nó vẫn ở mức tốt.

iPhone SE Thiết kế tinh xảo, nhỏ gọn

Sở dĩ mình nói tới màn hình trước sản xuất bởi màn hiện thị mới là điều khách hàng cần cân nhắc khi chọn mua iPhone SE cũ tại thành phố Hồ Chí Minh – dù sao thì 4-inch vẫn là điều gì đó sẽ rất lạ lẫm cùng tất cả chúng ta trong thời đại hiện nay, phải chấp nhận được yếu tố đó trước thì các bạn mới có thể hài lòng SE.

Quay trở lại thiết kế của iPhone SE: đẹp, đẹp và đẹp. Mình đã từng thú vị mạnh với làm của iPhone 5/5s, mình từng nghĩ rằng Apple đã cho ra một chiếc siêu phẩm với tuyệt tác sản xuất, mang nó trở nên một món đồ trang sức đúng nghĩa. IP 5 cũng từng nhận đa số giải thưởng về sản xuất, và bây giờ thì Apple muốn mang trở lại thiết kế nổi tiếng đó.

Quả thật là khi cầm nắm IP SE trên tay, mình cảm xuất hiện nó mạnh mẽ hoặc cứng cáp hơn, mọi đường nét toàn bộ được thiết kế rất đẹp. và thú tiếp nhận là đây chính là vì sao mình chuyển từ iPhone 6 qua IP SE, mình xài iPhone 6 được 2 năm, bỏ qua IP 6s, để chờ đợi IP 7 với thiết kế được sản xuất mới – thế nhưng với những lời đồn hay ảnh lộ diện gần đây cho xuất hiện IP 7 dường như vẫn giữ thiết kế đó, mình khá thất vọng mà muốn tìm gì đó mới mẻ hơn, trải nghiệm lạ hơn, và rồi mình tìm đến iPhone SE – làm đã cũ, nhưng vẻ đẹp thì luôn vĩnh cửu với thời gian.

Nhiều người nói rằng iPhone SE giống hệt IP 5S về kiểu dáng bên ngoài. Khẳng định đó là đúng, tuy nhiên không hoàn toàn, mình có một hướng dẫn để hướng dẫn iPhone SE với 5s, đó là khi quý khách nhìn vào viền cắt kim cương xung quanh điện thoại. điện thoại nào mà viền đó bóng loáng lên thì đó là 5s, điện thoại nào viền được làm nhám lại, không còn bóng thì đó là SE. Bóng thì đẳng cấp, tuy nhiên ai dùng 5s cũng toàn bộ biết rằng sau một thời gian thì viền này sẽ phát triển thành nham nhở, trầy. iPhone SE sửa chữa được điểm đó.

Khá rất tiếc là iPhone SE vẫn dùng nhôm 6000-series, không phải 7000-series như iPhone 6s, do đó khi rơi mạnh hay va chạm mạnh thì nó vẫn dễ bị móp và cấn như thường.

iPhone se cũ tại Hà Nội

iPhone SE dễ sử dụng một tay

Trải nghiệm cầm một tay chính là điểm mạnh của IP SE. Mình có bàn tay nhỏ hoặc ngón tay ngắn, chính vì thế iPhone SE sẽ hợp hơn – thực chất thì quý khách có bàn tay to thì iPhone 6 cũng khó để có thể sử dụng bằng một tay được. Đây là điểm iPhone SE lợi thế, cầm nắm một tay nhắn tin, xem cảnh báo, điều khiển mọi thứ, quý khách sẽ xuất hiện được lợi ích to lớn của nó khi bận một tay, hoặc khi đi đường muốn nhắn tin nhanh.

Cùng trải qua hai tay thì IP SE không đã như IP 6 hoặc 6s, điều này cũng xảy ra với các thao tác vuốt qua lại. Rất dễ hiểu, iPhone 6/6s có viền và màn hiện thị vo tròn nhẹ ở hai bên, hỗ trợ tạo các hoạt động vuốt trở nên tự nhiên và thuận tiện hơn, không phải bị cấn như trên IP SE. Khi cầm trên tay thì iPhone 6/6s cũng tạo cảm nhận thoải mái hơn, tuy nhiên về độ an toàn thì không như iPhone SE.

Sức mạnh phần cứng trên iPhone SE

IP SE bên ngoài là một chú cún nhỏ con trong thế giới động vật 5-inch hiện nay, tuy nhiên bên trong nó là một loài động vật khác, à không chính xác hơn nó là một con quái vật. Apple gọi iPhone SE là chiếc siêu phẩm 4-inch mạnh mẽ nhất – thật ra thì câu đó của Apple giống như con chó thì sủa gâu gâu, con mèo kêu meo meo vậy – vì có mấy ai còn ra mắt smartphone 4-inch nữa đâu, có thì cũng là loại cấp thấp tránh hàng dựng.

Như đã nói, IP SE rất mạnh, nó dùng gần như giống các bộ phận bên trong cùng IP 6s như vi xử lí Apple A9, 2GB RAM, mà lại trang bị màn hiện thị chỉ 4-inch, toàn bộ thiết kế nên một chiếc máy rất rất mạnh hoặc nhanh. Mọi hoạt động trên IP SE dường như không có độ trễ – mình cảm giác rất rõ khi từ iPhone 6 chuyển qua. bây giờ thì mình mới nhìn lại iPhone 6 cũ của mình như một gã khổng lồ chậm chạp.

Mình thử qua các game nặng, thực hiện nhiều thao tác và mọi thứ vẫn mượt mà, êm ái. 2GB RAM trên iPhone SE cũng là một lợi thế, đặc biệt là khi quý khách xem Safari, các website không còn bị refresh lại sau một thời gian nữa. Mình không thực hiện benchmark vì quý khách cũng đã xem nhiều rồi, với mình thì con số nó không ý nghĩa lắm, các hoạt động thường ngày, các tác vụ nặng mới nói lên độ mạnh của nó.

Dung lượng pin

Mình khá bất ngờ và thú vị với viên pin 1624mAh của IP SE, về mặt con số thì nó thấp hơn 1810mAh trên IP 6 tuy nhiên sử dụng thực tế tạo thấy iPhone SE dùng được lâu hơn đáng kể. Mình hoặc dùng Facebook, Twitter, email, xem báo, chat không ngừng, bật 3G là thường xuyên thì cùng iPhone 6 mình phải sạc từ 2 đến 3 lần một ngày, tuy nhiên cùng IP SE thì nó chịu nổi mình đến 7 giờ tối với một lần sạc. nói chung thì mình rất vui với thời lượng cầm nắm thời lượng pin trên IP SE, nhỏ nhưng có võ!

>>> Tham khảo giá iPhone X cũ chính hãng

Camera iPhone SE

IP SE mang nguyên cụm máy ảnh 12MP trên IP 6s qua (camera chính nha), tất nhiên là không có chống rung quang học – duy nhất dùng Plus mới có. ở phần máy ảnh chính thì các bạn có thể xem qua ảnh chụp của IP 6s như thế nào thì SE sẽ tương tự, không có gì là khác biệt. Có một tính năng lưu ý là iPhone SE có thêm Live Photo nhưng không phải như trên IP 6s, tức là thay vì tận dụng 3D Touch để xem hình động thì giờ đây trên SE, ta phải nhấn giữ một lúc thì ảnh mới chạy

iPhone se cũ giá bao nhiêu

Kết luận: IP SE có đáng mua không, nó thích hợp với ai?

IP SE phù hợp tạo ba đối tượng chính sau đây:

Những bạn đang sử dụng iPhone 5/5s, không thích kiểu dáng IP 6 hoặc không muốn sử dụng màn hình to. Thì iPhone SE, không còn nghi ngờ gì nữa, là chiếc siêu phẩm phù hợp nhất dành tạo các bạn. Tin mình đi, rất đáng từng đồng khách hàng bỏ ra.

Những ai sử dụng phần mềm khác hay muốn Đánh giá thử môi trường iOS. Thực chất thì ở Việt Nam ta, muốn Tìm hiểu thử iOS thì quý khách có khả năng mua lại iPhone 5/5s hay 5c cũ là được rồi, nhưng cùng những ai muốn cái gì cũng phải nhanh chóng nhất, hiện đại nhất thì iPhone SE là hợp lý vì dù sao nó cũng là chiếc IP mới rẻ nhất hiện giờ.

Hay đối tượng cuối với chính là những ai giống như mình đây: đang sử dụng iPhone 6, chờ một đợt sản xuất mới hoàn toàn kiểu dáng (dự kiến là phải năm 2017 kia), nhưng trong lúc chờ thì muốn trải nghiệm một cái gì đó mới lạ và không ngại biến đổi, thì hãy thử qua iPhone SE. Sẽ khó chịu cho các bạn trong 1 đến 2 tuần trước tiên, nhưng sau đó mọi chuyện sẽ đâu lại vào đấy, cảm nhận rất thích.

Nếu quý vị không phải một trong ba nhóm trên, mình nghĩ quý vị không nên chuyển qua IP SE – trừ khi quý khách có trạng thái tài chính tốt hoặc muốn mua gì đó tạo vui nhà vui cửa. Cần phải bằng lòng một điều đó là thời đại ngày nay là của các điện thoại 4,5-inch trở lên, sẽ rất là khó cầm hay thích nghi cùng màn hình 4-inch – đặc biệt cùng những ai đang sử dụng 6s, sẽ không vui gì đâu nếu như quý khách chuyển sang một chiếc máy nhỏ hơn nhưng lại có cùng tốc độ.