Kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả hơn cho các trường mầm non

Kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả hơn cho các trường mầm non 

Tiếng Anh tại các trường mầm non ngày nay đã và đang được áp dụng hầu hết tất cả các trường. Do đó nó trở thành một công cụ, môn học không thể thiếu trong một tuần học tập và vui chơi, sinh hoạt tại trường. Các trẻ mầm non đều được làm quen và học hỏi với nhiều hình thức học tập khác nhau tùy theo mỗi trường. Tuy nhiên các trường mầm non cũng nên cần chú ý đến một vài cách thức, phương pháp dạy học cơ bản để đem lại hiệu quả cao, cụ thể như sau:

images-4

Cho trẻ tự “bơi” trong mỗi giờ học tiếng Anh

Vào mỗi giờ học, các giáo viên đảm nhiệm môn tiếng Anh hay mướn giáo viên tại trung tâm cũng nên cho trẻ học và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Đồng thời nên hạn chế dùng tiếng Việt để giải thích. Điều này không những làm cho trẻ quen dần với tiếng Anh mà còn tạo nên một môi trường mà trẻ dễ thích ứng được.

images-7

Dành thời gian cho trẻ giải trí thông qua các phương tiện khác nhau

Ngày nay truyền thông đang có ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống chúng ta. Các cô giáo mầm non có thể chọn ra một vài buổi trong tuần để mở phim ảnh, truyện bằng tiếng Anh hay song ngữ để trẻ tư duy tốt hơn. Ngoài ra chúng ta cũng có thể tổ chức vài trò chơi giải trí cho trẻ hay chơi game tiếng Anh tại phòng máy tính nếu trường có đủ điều kiện đáp ứng được. Tham khảo một số trò chơi bằng tiếng anh mang lại hiệu quả tốt cho trẻ tại đây: Trường mầm non quốc tế thảo điền.

images-5

Làm quen với người bản xứ

Các trường mầm non có thể mướn giáo viên dạy tiếng Anh là người nước ngoài tại các trung tâm tốt và có kinh nghiệm trong nghề dạy trẻ mầm non. Trẻ tiếp xúc và học hỏi với họ sẽ dễ dàng nâng cao kiến thức hơn và phát âm chuẩn hơn.

images-6

Những cách thức trên dành cho các trường mầm non để đầu tư cho thế hệ tương lai. Một phương pháp dạy tốt sẽ tạo nên nhiều thuận lợi cho trẻ cũng như cho các trường. Ngoài ra các trường mẫu giáo nên trang bị nhiều phương tiện học tập cho trẻ hơn nữa để phục vụ cho việc dạy học đạt nhiều hiệu quả. Mặt khác các trường mầm non cần tổ chức nhiều hơn những buổi giao lưu về tiếng Anh cho trẻ.