Lý do người dùng cho nên tắt Live Photo trên iPhone

Chức năng Live photo được mách nhỏ trên iOS 9 như nét sáng tạo dành cho iPhone 6S và 6S Plus. Sau đó, nó đã trở thành tuỳ chọn lựa mặc định của máy hình ảnh trên iPhone SE, iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Tính năng này bản chất là sự hợp tác hoàn chỉnh giữa clip và hình ảnh tĩnh. Khi bạn chụp một bức hình ảnh Live Photo trên iPhone, iOS sẽ tạo ra một file đuôi MOV gồm clip cùng với âm thanh và một file hình ảnh JPEG. Tuy nhiên, chỉ khi người dùng xem trên thiết bị được hỗ trợ mới có giá trị cảm nhận hết được sự sống động của bức hình ảnh áp dụng tính năng này.

Rất sống động tuy nhiên vẫn còn đa dạng điểm cần giải quyết

Điểm trừ căn bản của Live photo là hư hỏng thời lượng. Trung bình, hình hình ảnh khi áp dụng tính năng này sẽ ngốn gấp 2 lần một bức hình ảnh thông thường. Chính cho nên, nếu bạn chụp đa dạng hình ảnh, giá trị bộ nhớ lưu trữ iPhone sẽ ngay lập tức bị lấp đầy.

Ly do nguoi dung nen tat Live Photo tren iPhone hinh anh 1
Hình hình ảnh clip rác còn lại sau khi xoá những bức hình áp dụng Live photo bằng phần mềm. hình ảnh: Forbes.

Không những thế, tính năng chụp hình của Apple còn gặp hư hỏng khi chụp trong môi trường thiếu sáng. hình ảnh sẽ bị nhiễu, không rõ nét vì máy ảnh phải quay thêm clip không có thời lượng để lấy sáng. Tắt tính năng này đi, bức hình sẽ có những sự nâng cao đáng bận tậm.

>>> Tham khảo thêm: iPhone X cũ tại TPHCM

Cuối cùng, nếu tải hình hình ảnh từ iPhone lên những phần mềm, thiết bị không hỗ trợ tính năng này, những bức hình ảnh sẽ không áp dụng được. Ngoài ra, khi xoá những bức hình ảnh trên bằng phần mềm, nó sẽ lưu lại một loạt những clip trống mà bạn phải thi hành việc xoá thủ công.