Màn hình điện thoại bị bóng mờ phải làm thế nào

Màn hình điện thoại bị bóng mờ phải làm thế nào

Trước kia có lẽ lỗi bóng mờ không mấy được phát hiện và quan tâm như hiện nay, người dùng bây giờ khá tinh ý và rất để ý khi điện thoại mình có những dấu hiệu lạ. Thời gian gần đây người dùng thường phản ánh tình trạng điện thoại họ bị bóng mờ khi xem ảnh quá lâu. Cùng mình tìm hiểu tình trạng này nhé !

Khắc phục hiện tượng bóng mờ trên màn hình AMOLED

Hiện tựng bóng mờ trên cả Androi và iOs như sau:

Thường gặp nhất đó là hiện tượng trên màn hình hiển thị xuất hiện một lớp hơi nước đục tựa như sương trên màn hình.

Khi xem một hinh ảnh quá lâu và chuyển sang một ảnh khác sẽ có hiện tượng vẫn còn thấy bóng hình ảnh cũ khiến việc nhìn khá khó chịu.

Đây cũng là 1 trong những lỗi phổ biến liên quan đến màn hình hiển thị, ngoài ra còn nhiều lõi như nhiễu màu, sọc màn hình, tối đen màn hình….Bạn có thể tìm hiểu thêm cách sửa lỗi màn hình tại đây: thay màn hình iPhone X chính hãng

Cách xử lý lỗi bóng mờ màn hình như thế nào ?

Lót (phản quang) màn hình là: gồm nhiều lớp mỏng sắp xếp theo trật tự nhất định có nhiệm vụ phản chiếu ánh sáng tạo nên những hình ảnh mà bạn nhìn thấy.

Đối với lỗi bóng mờ này bạn chỉ cần đến địa chỉ chuyên sửa chữa điện thoại thay lót (Phản quang) màn hình là  được, với lỗi này không nhất thiết phải thay màn hình hiển thị đâu.

Khi gặp phải lỗi này bạn cũng đừng quá lo lắng bởi hướng xử lý của nó là hoàn toàn đơn giản. Lỗi này cũng không tốn quá nhiều chi phí sửa chữa đâu nên các bạn cũng đừng quá lo sợ, nếu điện thoại bạn có biểu hiện khác có thể để lại cmt mình sẽ hỗ trợ các bạn sớm nhất !

>>> Tham khảo thêm: thay cảm ứng iPhone X uy tín