Màn hình iPhone 8 Plus bị điểm chết thì phải làm sao?

IPhone 8 Plus là một dòng điện thoại mà hầu như người nào cũng mơ ước được sở hữu nó,đơn giản không chỉ vì mẫu mã đẹp mà còn bởi những tính năng vượt trội của nó.Tuy nhiên trong quá trình mua cũng như quá trình sử dụng thì người dùng cẩn phải chú ý cẩn thận để không mắc phải các lỗi làm ảnh hưởng tới điện thoại.Và một trong số những lỗi dễ gặp phải nhất đó là chiếc màn hình,đặc trưng là chiếc màn hình xuất hiện những điểm chết.

Vậy thế nào là những điểm chết trên màn hình?

Điểm chết chính là những điểm bị liệt trên màn hình cảm ứng,nếu như không được sửa chữa kịp thời thì sẽ nhanh chóng lan rộng ra và nguy cơ chiếc màn hình bị hỏng là rất cao.

>>> Xem thêm: Thay mặt kính iPhone 8 Plus lấy ngay

Một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng chiếc màn hình xuất hiện những điểm chết:

  • Trong quá trình sử dụng do người dùng không cẩn thận để cho chiếc điện thoại bị va đập mạnh ảnh hưởng đến màn hình điện thoại.Và qua một thời gian không để ý máy sẽ xuất hiện tình trạng bị đơ và sau đó là xuất hiện những điểm chết trên màn hình
  • Một nguyên nhân cũng dẫn tới tình trạng chiếc màn hình bị chết nhưng thường ít gặp đó chính là do lỗi của nhà sản xuất.

Cách khắc phục chiếc màn hình iPhone 8 Plus có điểm chết:

  • Trong quá trình sử dụng cần phải cẩn thận để không để cho máy bị va đập mạnh hay bị tác động từ các yếu tố bên ngoài.
  • Khi màn hình xuất hiện những điểm chết thì bạn có thể Reset lại máy hoặc có thể Restore lại máy.Nếu như phần mềm là nguyên nhân gây ra những điểm chết trên màn hình thì sau khi làm cách này những điểm chết sẽ không xuất hiện nữa.
  • Đối với những trường hợp màn hình xuất hiện quá nhiều điểm chết ,sau khi Restore lại máy mà điểm chết không hề biến mất thì lúc này bạn cần phải đem máy tới những trung tâm,cơ sở uy tín nhất để sửa chữa. Bạn có thể tìm hiểu dịch vụ thay màn hình nếu màn hình được kiểm tra có dấu hiệu hư hỏng, xem tai link này: thay màn hình iphone 8 Plus giá rẻ

Vậy làm thế nào để xác định được rằng trên màn hình iPhone 8 Plus xuất hiện những điểm chết?

  • Cách làm đơn giản nhất đó chính là khởi động lại máy.Sau khi khởi động nếu màn hình xung quanh quả táo không phải là màu đen mà xuất hiện những màu sắc khác thì khi đó chiếc điện thoại của bạn đã xuất hiện những điểm chết trên màn hình.
  • Cách thứ hai bạn có thể xác định những điểm chết trên màn hình bằng cách lấy tay che đi điểm mắt camera,nếu như ở đây xuất hiện những màu sắc khác thì đó chính là điểm chết.