Người dùng quý giá bấy nhiêu trên Facebook?

Trung bình, một người dùng Facebook quý chi phí 16 USD. Mức này khác nhau ở mỗi địa điểm. Ở Mỹ là 62,6 USD, châu Âu 18,88 USD, châu Á – Thái Bình Dương 7,56 USD và bình quân những vùng còn lại là 4,84 USD.

Đây là thông số dẫn từ thông tin doanh thu quý III/2016 của Facebook. Người dùng ở Mỹ và Canada quý chi phí hơn rất đa dạng so với bình quân những châu lục. Facebook “đặt chi phí” họ khoảng 15,65 USD mỗi quý, quy ra 62 USD mỗi năm.

Doanh thu Facebook đến cơ bản từ quảng bá, cho nên tổng số này cũng bày tỏ số tiền mà Facebook thu được khi trình chiếu quảng bá đến người dùng.

Nguoi dung dang gia bao nhieu tren Facebook? hinh anh 1
So sánh mức chi phí account người dùng do Facebook chi li.

Các định hướng quảng bá cũng biến đổi theo mùa, cho nên, những tổng số ước tính từ ích lợi người dùng mỗi quý có khả năng không chính xác. Chẳng hạn, quý IV không ngừng là thời điểm làm ăn tốt nhất cho những nhà quảng bá, bởi những ngày lễ dày đặc. Tuy vậy, tổng số này cũng đáng học hỏi.

Dù bạn có vừa lòng về ích lợi của bản thân hay không, Facebook hẳn đang vui mừng vì ích lợi của họ. Báo cáo cho thấy Facebook thu về hơn 7 tỷ USD mỗi năm, vượt xa mọi kỳ vọng về doanh thu, lợi nhuận từ những nhà phân tách.