Nhà đầu tư bớt tâm lý, cổ phiếu bất chợt gia tăng nóng

Việc tâm lý các nhà đầu tư có vẻ dần không thay đổi sau chiến thắng bất chợt của ông Donald Trump khiến đa dạng nhóm cổ phiếu lớn thuộc ngành than, cao su đồng loạt gia tăng gia tăng trần. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index gia tăng gần 8 điểm.

Dù nơi giao dịch cũng có lúc tiến triển rối rắm tuy nhiên sắc xanh vẫn chiếm chủ đạo trong đó tâm điểm nơi giao dịch là nhóm CP của lãnh vực cao su với một loạt mã gia tăng trần như DPR, PHR, TNC, TRC, VHG. Ngoài ra, những cổ phiếu than như THT, TC6, NBC cũng bất chợt gia tăng trần một loạt.

Dòng tiền đổ vào nơi giao dịch gia tăng mạnh trong phiên giao dịch buổi chiều khiến 2 chỉ số gia tăng mạnh. Cụ thể, VnIndex gia tăng 7,91 điểm (1,18%) lên 678,17 điểm mức cao nhất trong phiên còn Hnx-Index cũng gia tăng 1,12 điểm (1,4%) lên 81,23 điểm. Thanh khoản toàn nơi giao dịch đạt 162 triệu đơn vị, tương xứng lợi ích 2.554 tỉ đồng.

Bên cạnh nhóm cao su, than, những cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VIC, GAS, FPT, VCB, HPG, HSG… cũng khởi sắc và bộ đôi cổ phiếu FLC, ROS đồng loạt gia tăng trần.

Ngoài ra, những cổ phiếu lãnh vực mía đường, dầu khí, thép… cũng gia tăng điểm khá mạnh. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu bia gia tăng mạnh buổi sớm và đuối dần trong phiên chiều do vất vả chốt lời.

Không chỉ nơi giao dịch cổ phiếu VN mà TTCK toàn cầu cũng gia tăng điểm rất mạnh ngay trong ngày bữa nay.

Tin bài dính dáng

 • Nhà đầu tư bớt tâm lý, cổ phiếu bất chợt gia tăng nóng ảnh 1
  Thị trường cổ phiếu “khó xanh”, nhà đầu tư cẩn thận
 • Nhà đầu tư bớt tâm lý, cổ phiếu bất chợt gia tăng nóng ảnh 2
  Chứng khoán đảo chiều, “phủ xanh” những sàn giao dịch
 • Nhà đầu tư bớt tâm lý, cổ phiếu bất chợt gia tăng nóng ảnh 3
  Thị trường cổ phiếu VN chào đời tỉ phú USD thứ 2
 • Nhà đầu tư bớt tâm lý, cổ phiếu bất chợt gia tăng nóng ảnh 4
  Thay đổi quy chế giao dịch cổ phiếu mới: Nhà đầu tư thấy “rối”