Những biện pháp cải thiện pin laptop đã cũ

Những biện pháp cải thiện pin laptop đã cũ

Đối với hầu hết các thiết bị điện tử nào thì Pin là một thành phần mà không thể thiếu và sau thời gian sử dụng hiển nhiên Pin sẽ có dấu hiệu giảm sút và hao khá nhanh. Vậy phải làm sao khi viên Pin có dấu hiệu mau hết và không còn đạt hiệu năng hoạt động tốt như lúc ban đầu, có cách nào cải thiện chăng ? Theo dõi bài viết sau đây để biết rõ hơn !

1405962

TIN TỨC TỔNG HỢP

  1. Mở mạng iPhone 6S Plus bằng code là gì ?

Những lưu ý khi dùng laptop:

+ Không nên đặt máy trên giường đệm hay dùng gối thay cho mặt bàn đặt laptop

+ Không nên dán nilon phủ kín máy bởi vỏ máy cũng là một thành phần thoát nhiệt khá hữu ích.

+ Tắt máy nên đợi một vài phút mới cho máy vào túi hay balo bởi chúng giữ nhiệt khá tốt, nhiệt lượng còn trong Lap chưa được tỏa hết sẽ có hại cho máy.

+ Hạn chế sử dụng laptop đến cạn kiệt pin vì pin Li-ion dùng cho laptop không có hiệu ứng nhớ nên xảy ra tình trạng chai pin.

+ Nên vệ sinh mạch tiếp xúc của pin, tránh tình trạng tiếp xúc kém gây hỏng pin. Hướng dẫn cách vệ sinh laptop, bạn có thể theo dõi thêm video tại link sau đây: bán laptop cũ giá rẻ hcm.

Cách hồi phục dung lượng viên Pin như lúc mới mua

– Bước 1: Rút đầu bộ sạc ra khỏi máy và bật máy tính lên. Sử dụng cho đến khi pin cạn kiệt và tự tắt máy.

– Bước 2: Bạn tiếp tục tháo pin và tháo bộ nguồn ra khỏi máy.

– Bước 3: Đợi một thời gian ngắn, cỡ 3 phút để cho pin nguội lại. Sau đó bạn dùng vải mềm và sạch lau nhẹ chỗ tiếp xúc giữa pin và máy, để cho chỗ tiếp xúc sạch sẽ và dẫn điện tốt hơn.

– Bước 4: Bạn lắp lại pin vào máy, và cắm nguồn bộ sạc vào nguồn điện.

– Bước 5: Bạn cắm đầu sạc lại vào máy, lưu ý là máy tính vẫn chưa được bật lên. Bạn phải sạc pin lúc máy không hoạt động đến khi đầy pin. Bạn tiếp tục sử dụng máy cho đến khi pin hết hẳn.

– Bước 6: Sau khi pin hết hẳn bạn tiếp tục lặp lại 5 bước trên thêm 6 lần nữa. Do đợi 1 thời gian, pin sẽ bị tụt dung lượng một tí, việc sạc lại sẽ tiếp tục làm đầy pin. Chú ý nếu pin bị nóng quá thì không nên sạc tiếp mà phải rút ra ngay.

Với những lưu ý và cách khôi phục Pin như trên nhiều người đã thực hiện và cho lại hiệu quả thành công rõ ràng. Mong rằng bài viết của chúng tôi giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của website chúng tôi.