Phân biệt những loại máy bơm giếng khoan

bơm nước giếng khoan được hiểu là máy bơm được ứng dụng để khai thác nước ngầm thông qua giếng khoan. Đặc trưng của mẫu giếng này là có đường kính bé & chiều sâu lớn, tùy thuộc vào mục đích dùng trong là bơm cấp nước dân dụng hoặc công nghiệp mà khoan các mẫu giếng có đường kính & chiều sâu khác nhau. Ví dụ, với giếng khoan dân dụng thì đường kính giếng thường chỉ 20 – 30mm hoặc to nhất là 80mm với chiều sâu thay đổi từ 20 – 50m tùy thuộc vào địa tầng của từng vùng còn với giếng khoan công nghiệp thì thường có đường kính nhỏ nhất là 3inch ( 80mm) lớn nhất hiện nay đang có khoảng hơn 8inch ( 200mm ).

Như vậy, mỗi cái giếng khoan lại ứng dụng một cái bơm nước chuyên dụng riêng biệt. Chúng ta cùng xem có các cái máy bơm nước giếng khoan nào và ứng dụng cho cái giếng nào dưới đây.

1) phân loại theo vị trí vận hành.

1.1) máy bơm giếng khoan đặt cạn .

Đây là loại máy bơm dân dụng thường dùng được dùng để bơm hút nước giếng khoan và rắp đặt trên cạn, hút nước trong giếng thông qua một ống hút ( thường bằng nhựa ) có đường kính không to hơn hoặc bằng ống chống thành giếng.

Thường là bơm nước ly tâm trục ngang. Tùy thuộc vào mức nồng độ đẩy cao & độ hút sâu mà có số tầng cánh cũng như công suất khác nhau.

[​IMG]

1.2) bơm nước giếng khoan đặt chìm.

Hay còn gọi là bơm nước hỏa tiễn được dùng để khai thác nước trong giếng khoan công nghiệp. Đặc trưng mẫu máy bơm nước giếng khoan này là phân phối 1 lượng nước lớn và thường có cột áp lớn. Khi vận hành được thả chìm trong nước, & thường có nhiều tầng cánh hoạt động ly tâm tạo ra lực đẩy nước lên rất cao. ( Xem thêm bơm nước hỏa tiễn dùng cho giếng khoan để biết thêm về dòng máy bơm nước này ).

2) phân loại theo kiểu bánh công tác ( Kiểu cánh bơm ).

Riêng phần phân loại này được áp dụng cho dòng máy bơm nước chìm giếng khoan, do dòng bơm nước này thường có nhiều tầng cánh ( Bánh công tác ) do vậy có 2 mẫu kiểu bánh công tác ở dưới đây.

Xem thêm :bom hoa tien 0.75kw

2.1) Cánh bơm kiểu hướng trục.

Đặc điểm của cánh bơm kiểu hướng trục là tạo nên cột áp thấp nhưng kích thước bé gọn hơn bánh công tác kiểu ly tâm rất nhiều. Dòng bơm này thường hay được xài cho các giếng đường kính bé (dưới 200mm). Tuy nhiên, trên thực tế dòng bơm dùng kiểu cánh này rất ít được dùng.

[​IMG]

2.2) Bơm chìm giếng khoan cánh bơm kiểu ly tâm.

Là loại bơm giếng khoan được ứng dụng rộng rãi nhất ngày nay. (Thuộc dòng bơm điện chìm).

Bơm chìm giếng khoan dùng cánh bơm hoạt động kiểu ly tâm là sản phẩm phổ thông nhất ngày nay. Nó thích hợp cho các sử dụng bơm, cấp nước sạch sinh hoạt, công nghiệp. Trên thị trường hiện nay, các thương hiệu bơm chìm giếng khoan có tiếng phải kể đến dòng bơm nước chìm giếng khoan DONGYIN, máy bơm nước DOYIN, máy bơm HUPA…

Trên đây là 2 phương pháp phân biệt máy bơm chìm giếng khoan cơ bản giúp bạn dễ hơn trong việc chọn lựa máy bơm nước giếng khoan phù hợp với mục đích xài của mình.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu, may bom nuoc DONGYIN :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site bơm nước hỏa tiễn : https://hupa.com.vn